KINH NGHIỆM LÁI XE OTO KHI LÁI XE TRONG THÀNH PHỐ

Việc lái xe trong thành phố luôn cần nhiều kĩ năng và kinh nghiệm lái xe oto hơn, đặc biệt là với tình hình tắc đường và giao thông hỗn loạn như ở Việt Nam.

 

20160924_111013.jpg

>>> Xem thêm : Kinh nghiệm lái xe oto

 

1. Nắm vững luật giao thông

Việc giữ vững Luật giao thông khi di chuyển ở thành phố là vô cùng quan trọng. Nếu vững luật, bạn có thể tránh được nguy cơ mất tiền oan, đồng thời tránh gây ra các tai nạn hay sự cố va chạm không cần thiết.

2. Tốc độ ổn định

Ở một quốc gia có khoảng cách di chuyển giữa các xe quá thấp thì việc xe không giữ được tốc độ ổn định sẽ khiến nguy cơ tai nạn cao hơn. Chưa kể, nếu xe của bạn phải dừng liên tục rồi lại tiếp tục tăng tốc thì sẽ tiêu tốn xăng và không tốt cho động cơ. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý giữ tốc độ ổn định khi vượt hay có xe khác muốn vượt xe bạn, đặc biệt cần bật xi-nhan, nhấn còi và để số hợp lí để quá trình vượt an toàn, dứt khoát.

20160924_111029.jpg

Những lưu ý khi lái xe trong thành phố

3. Không đánh vô lăng mạnh, tránh thắng gấp

Thành thị luôn có một lượng lớn phương tiện lưu thông, bạn càng lái xe thất thường thì càng có nguy cơ gây tai nạn hoặc khiến người khác va phải bạn. Vậy nên lời khuyên là luôn giữ khoảng cách với xe trước đó an toàn, tuy nhiên không nên để khoảng cách đủ cho xe máy lách qua. Bởi lẽ một khi đã có 1 chiếc có thể vượt thì tất cả các xe khác cũng sẽ lách qua cùng, tạo ra 1 đường dây trước xe của bạn. Nếu gặp tình huống này, đừng khó chịu và hãy cố gắng giữ chân côn, không tăng ga, sang số 2 hoặc số 1.

4. Nắm vững tuyến đường bạn đi

Tắc đường vốn là một trong những điểm đặc trưng của khu vực thành thị, vậy nên việc đi mà không rõ đường không chỉ khiến bạn biến thành mục tiêu của cảnh sát giao thông mà còn làm mất thời gian cũng như tạo ra những tình huống dễ gây va chạm.

5. Không bật âm thanh quá lớn

Việc bật âm thanh quá lớn sẽ khiến bạn phân tâm khi chạy xe. Bên cạnh đó, cần chú ý nếu cần nghe điện thoại gấp thì bạn nên có công cụ hỗ trợ. Khi qua các ngã ba, ngã tư, cần chú ý đọc biển báo để không vi phạm Luật Giao thông.

Ngoài ra, việc giữ tâm lí thoải mái khi lái xe cũng rất quan trọng. Hãy bỏ qua bực dọc và những điều không vui để tránh xao nhãng khi lái xe.

Bảng giá xe Mazda tại đây : http://mazdanhatrang.vn/bang-gia/bang-gia-san-pham/

 

 

Các tin khác

Tin tức 04/08/2017

BẠN NÊN THAY LỐP KHI NÀO?

Thông thường, sau khoảng 50.000 km xe chạy với điều kiện bình thường, bạn đã nên thay lốp để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp đặc biệt, với những biểu hiện khá rõ mà bạn cần lưu ý để sớm xử lý, tránh những nguy cơ tiềm tàng với bộ phận quan trọng này của xe ô tô.

Xem chi tiết
Tin tức 30/07/2017

Tổ chức thi sát hạch hạng B2

TT ĐT&SH Lái Xe Thăng Long kết hợp cùng Sở GTVT Nha Trang tổ chức sát hạch hạng B2. Ngày thi 30/09/2019

Xem chi tiết
Tin tức 30/07/2017

Tổ chức thi sát hạch hạng A2

TT ĐT&SH Lái Xe Thăng Long kết hợp cùng Sở GTVT Nha Trang tổ chức sát hạch hạng A2. Ngày thi 30/09/2019

Xem chi tiết
Tin tức 30/07/2017

Tổ chức thi sát hạch hạng A1

TT ĐT&SH Lái Xe Thăng Long kết hợp cùng Sở GTVT Nha Trang tổ chức sát hạch hạng A1. Ngày thi 30/09/2019

Xem chi tiết
Tin tức 30/07/2017

Tổ chức thi sát hạch hạng B2

TT ĐT&SH Lái Xe Thăng Long kết hợp cùng Sở GTVT Nha Trang tổ chức sát hạch hạng B2. Ngày thi 30/09/2019

Xem chi tiết